Vào hôm thứ bảy, ngày 18/07/2015 Phu nhân của Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden – bà Jill Biden đã đến thăm Hàn Quốc.

Bà Jill Biden đã đến căn cứ không quân Osan và đến kính viếng thăm Chùa Jingwansa (진관사-津寬寺), 354 Jingwan-dong, Eunpyeong-gu, Seoul, Hàn Quốc. Bà chọn điểm đến này như một phần của một chuyến đi nhằm thúc đẩy giáo dục và trao quyền kinh tế của phụ nữ.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đi cùng Bà nói rằng vị “đệ nhị Phu nhân” đã quan tâm đến cách mà Ni giới Phật giáo đã truyền cảm hứng cho phụ nữ Hàn Quốc.

Bà Jill Biden mặc áo đỏ, và phái đoàn đang ngồi trong phòng khách Chùa Jingwansa. Chư Ni chia sẻ và cùng thực tập Nghi lễ Phật giáo Hàn Quốc. Phu nhân Phó Tổng thống tự xem mình như một Phật tử.

Bà Biden, người có bằng Tiến sĩ về Giáo dục vẫn tiếp tục giảng dạy sau khi chồng bà nhậm chức và Bà đang tiến hành những nỗ lực để trao quyền cho phụ nữ.

Bà đã dành khoảng 1 giờ để dùng trà và bánh gạo cũng như tọa đàm với chư Ni tại đây. Nhà chùa đã cho bà Biden một Phật tử và tặng bà 1 chiếc bình bát.

Chùa Jingwansa (진관사-津寬寺) được thành lập vào thế kỷ 12, triều đại Koryo, do Đại sư jingwan (진관대사-津 寬 大師) khai sơn vào năm 1011, nhưng đã bị phá hủy trong chiến tranh Hàn Quốc 1950-1953. Chùa được xây dựng lại vào năm 1960 và trở thành một nơi tu học nổi tiếng cho chư Ni Phật giáo Hàn Quốc.

Chùa cũng được sự quan tâm đặc biệt do vị trí nằm gần trung tâm thành phố Seoul và các món ăn chay tuyệt vời.

Bà Biden đã tiếp tục chuyến công du đến Việt Nam vào ngày Chủ nhật (19-9) và cũng sẽ thăm Lào và Nhật Bản.

Buổi chiều cùng ngày, Tiến sĩ Jill Biden truyền đạt một Thông điệp về “Bình đẳng giới gia đình”. Buổi nói chuyện của Bà được tổ chức tại Trung tâm Dongdaemun Digital Plaza (DDP), Seoul.

Thích Vân Phong (Theo Trung Anh nhật báo, Korea)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Vui lòng nhập tên