Tuyển tập TRI THỨC PHẬT GIÁO 01 - Phật Giáo Việt Nam

Tuyển tập TRI THỨC PHẬT GIÁO 01 - Phật Giáo Việt Nam

 
Tìm kiếm
Thư viện hình ảnh
Âm lịch
Liên kết Website
Trắc nghiệm
Facebook Fanpage

Tuyển tập TRI THỨC PHẬT GIÁO 01

Lời ngỏ

Bố thí, tài thí, pháp thí và vô úy thí,  là hạnh quan trọng của Bồ-tát. Bố thí pháp giúp chúng sanh sống đúng tinh thần Phật giáo, “Thí Pháp cao thượng hơn mọi sự bố thí”.

Giáo pháp của đức Phật được tồn tại, phát triển là nhờ sự truyền bá và tu tập một cách chân chính, không sai lệch. Sống đúng chánh pháp là tạo an lạc cho chính tự thân và cho tha nhân. Truyền bá có nhiều phương cách, thuyết giảng, trì tụng, ấn tống kinh sách... Thông qua ngôn từ Tri thức Phật giáo cũng hoài vọng góp phần hoằng truyền chánh pháp.

Chánh pháp là chân lý, nền tảng cao quý con người cần nương tựa. Chân lý soi sáng và hướng dẫn con người trong thực tại. Soi sáng, nhận chân thực tại là bản nguyện muôn đời của người tu học Phật.

Sứ giả của Như Lai có trách nhiệm hoằng dương chánh pháp, giúp mọi người, không phân biệt thân sơ, hiểu rõ con đường giải thoát của đạo Phật. Bỉ thử, nhân ngã không tồn tại trong tinh thần Đại thừa Phật giáo.

Với nhiệt tâm, khát vọng chân thành và chí nguyện hoằng dương chánh pháp của các thiện hữu Tri thức Phật giáo ra đời. Thông qua ấn phẩm Ban biên tập hy vọng góp phần nhỏ vào việc quảng lưu chánh pháp. Tri thức Phật giáo mong nhận được sự chỉ giáo của các thiện tri thức để ngày một hoàn thiện hơn.

Tri thức Phật giáo được ấn hành 3 số trong năm, vào các dịp: Năm mới, Vu Lan và Phật Đản.

Thư từ, bài viết, ủng hộ ấn tống:

Email: trithucphatgiao@yahoo.com

Website: http://phatgiao.vn

ĐT. 09.78.67.67.99

 

TỊNH THẤT HIỆP GIÁC

59/6A tổ 3, ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Số xuân Tân Mão-2011:

 

 bia1.gif

 

 

BAN BIÊN TẬP

 

BÌNH LUẬN
CÁC TIN LIÊN QUAN

Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp (1933-2018)

Trưởng lão Hòa thượng được sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung nông, phúc hậu, nề nếp gia phong, đạo đức, nhiều đời...
Chi tiết
TOP