TP. Hồ Chí Minh: Họp đoàn công tác TW GHPGVN thăm đảo Trường Sa - Phật Giáo Việt Nam

TP. Hồ Chí Minh: Họp đoàn công tác TW GHPGVN thăm đảo Trường Sa - Phật Giáo Việt Nam

 
Tìm kiếm
Thư viện hình ảnh
Âm lịch
Liên kết Website
Trắc nghiệm
Facebook Fanpage

TP. Hồ Chí Minh: Họp đoàn công tác TW GHPGVN thăm đảo Trường Sa

Chiều nay, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam vùng IV khu vực phía Nam đã tổ chức buổi họp đoàn công tác của T.Ư GHPGVN đi thăm đảo Trường Sa

Tham dự gồm có Chư tôn đức tăng ni HĐTS, trưởng phó ban GHPGVN các tỉnh trên cả nước và Cán bộ chiến sỹ Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam, các đại biểu các ban ngành.
 


 


 

 
Tại buổi họp, TT. Thích Giác Hiệp, Ủy viên HĐTS T.Ư, trưởng phái đoàn T.Ư GHPGVN đi thăm đảo Trường Sa đã phát biểu nêu lên mục đích, ý nghĩa của chuyến đi. Theo kế hoạch, trong những ngày cuối tháng 6.2014, GHPGVN tổ chức cho 164 Tăng ni, Phật tử cả nước ra thăm các đảo tại QĐ Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đồng thời thực hiện một số hoạt động Phật sự quan trọng như lễ cầu nguyện Hòa bình cho biển Đông và lễ khánh thành, an vị tượng Phật ngọc do Thủ tướng chính phủ trao tặng cho 3 chùa là Sơn Ca, Nam Yết và Phan Vinh. Bên cạnh các hoạt động nghi lễ, đoàn cũng dành thời gian thăm hỏi, động viên chiến sĩ và các hộ dân trên đảo.
 


 

Đại tá Nguyễn Bá Ngọc, Phó Tư lệnh vùng 4, Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam đã thông báo lịch trình
 
Đại tá Nguyễn Bá Ngọc, Phó Tư lệnh vùng 4, Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam đã thông báo lịch trình và phổ biến một số nội quy định khi sinh hoạt trên tàu và trên các đảo. Nhân dịp này, ông cũng thay mặt Quân chủng Hải Quân VN cảm ơn sự quan tâm của GHPGVN, khẳng định hoạt động này thể hiện sự đoàn kết gắn bó giữa đạo và đời, đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng cho chiến sĩ và đồng bào đang sinh sống và làm nhiệm vụ tại Trường Sa.
Trước đó, tại chùa Vĩnh Nghiêm, Q.3 TP.HCM, ban tổ chức chuyến đi ra Trường Sa đã tiếp nhận nhiều hàng hóa, quà tặng của BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố và tăng ni, phật tử hảo tâm cả nước gửi tặng cho Trường Sa

Một số hình ảnh PV ghị được tại Buổi họp:


 
Chư tôn đức công tác chuẩn bị quà tặng cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân quần đảo Trường Sa
 phổ biến Quy định chuyến công tác đảo Trường Sa

Toàn cảnh cuộc họp

Cán bộ tàu 571 tham dự cuộc họp


 

 

Hoàng Tuấn (theo phattuvietnam.net)

BÌNH LUẬN
CÁC TIN LIÊN QUAN

TOP