Thiền phái Thiên Thai giao lưu hòa nhạc đa sắc tộc văn hóa toàn cầu - Phật Giáo Việt Nam

Thiền phái Thiên Thai giao lưu hòa nhạc đa sắc tộc văn hóa toàn cầu - Phật Giáo Việt Nam

 
Tìm kiếm
Thư viện hình ảnh
Âm lịch
Liên kết Website
Trắc nghiệm
Facebook Fanpage

Thiền phái Thiên Thai giao lưu hòa nhạc đa sắc tộc văn hóa toàn cầu

hnpg1.jpg

(Hình 1)

Đoàn biểu diễn theo chương trình

Vào ngày 5 tháng 12 năm 2011 Thiền phái Thiên Thai (Tendai – 天台), Phật giáo Hàn Quốc đã tổ chức buổi giao lưu hòa nhạc cùng các gia đình đa văn hóa đang hợp tác lao động nhập cư tại bổn quốc.

Buổi hòa nhạc toàn cầu hóa với những gia đình đa sắc tộc sống xa quê nơi xứ lạ quê người mang ý nghĩa : “Đoàn kết hòa hợp đa chủng tộc cùng sinh sống trên quả đất, để nhân loại cùng xích gần lại bên nhau, cùng bảo vệ và khắc phục những hậu quả thiên tai dịch họa, chiến tranh nghèo đói, an ninh lương thực toàn cầu, cùng xây dựng tịnh độ nhân gian, cõi Ta bà Cực lạc tại thế. . .”. Hàn quốc Phật giáo tôn giáo hòa bình, buổi giao lưu hòa nhạc có hàng ngìn người tham dự.

Đại diện ban tổ chức ngõ lời chào đón và chúc sức khỏe các vị quan chức sở tại cùng hội chúng, tuyên bố lý do và một đoạn diễn văn khai mạc : “Nhân kỹ niệm 100 năm đại Tổ sư Thượng Nguyệt – Viên Giác (jungchangjo sangwolwongakdaejosa), người tái tạo và phát huy Thiền phái Thiên Thai tại Hàn Quốc. Chúng tôi tổ chức buổi hòa nhạc đa văn hóa, để những gia đình lao động các nước tại bổn quốc có cơ hội ngồi lại bên nhau cùng chia sẻ, cùng hòa điệu sống trong ánh đạo vàng Từ bi Trí tuệ, xây dựng niềm tự tin, an lạc hạnh phúc trong cuộc sống.

Âm nhạc là một thứ văn hóa phi vật thể của nhân loại thế giới, nó có giá trị giải trí bổ ích tinh thần và giúp hóa giải những đau thương của cuộc đời, giúp nhân loại cùng nhịp điệu yêu thương hiểu biết lẫn nhau và tin tưởng lẫn nhau thông qua trao đổi văn hóa nghệ thuật âm nhạc. . .”

hnpg2.jpg

(Hình 2)

Chư tôn đức Tăng già, quan chức chào đón

Việt Nam cũng tham dự buổi hòa nhạc, cùng chia sẻ tình hữu nghị, tình thông gia hai nước Việt – Hàn song phương hợp tác và phát triển bền vững.

Buổi giao lưu hòa nhạc cùng các gia đình đa văn hóa trong bầu không khí êm đềm, hòa lẫn nhịp nhàng với âm thanh vi diệu như trúc hết nổi ưu phiền và tâm hồn thanh thản, một phút giây an lạc sẽ nhân rộng và mãi với thời gian trong cuộc sống.

hnpg3.jpg

hnpg4.jpghnpg5.jpg

hnpg5.jpg

Thích Vân Phong (Tổng hợp theo báo Thiên Thai PG Korea)

BÌNH LUẬN
CÁC TIN LIÊN QUAN

TOP
sanpham sanpham_detail