Sinh viên Quốc tế đến Liên Đăng Quốc Tế Thiền viện sinh hoạt Hè - Thu - Phật Giáo Việt Nam

Sinh viên Quốc tế đến Liên Đăng Quốc Tế Thiền viện sinh hoạt Hè - Thu - Phật Giáo Việt Nam

 
Tìm kiếm
Thư viện hình ảnh
Âm lịch
Liên kết Website
Trắc nghiệm
Facebook Fanpage

Sinh viên Quốc tế đến Liên Đăng Quốc Tế Thiền viện sinh hoạt Hè - Thu

Sinh viên Inha Quốc tế đã đến Liên Đăng Quốc Tế Thiền viện để sinh hoạt Hè, tu học Phật pháp và thược tập Thiền vào mùa Hè 2010.

Thiền viện thành lập vào năm 1996 do Thượng Tọa Viên Minh (Weon-myeong Sunim) Thiền chủ sáng lập. Ngài xuất thân từ Tổ đình Pháp bảo Hải Ấn Tự (Haeinsa) và là một trong những Thiền sinh đệ tử ưu tú của Thiền sư Tánh Triệt (Song-cheol Seonsa). Thiền viện nằm gần khu di tích mộ của Danh tướng Lý Du Báo (Ikyobo) và là nhà Văn hóa có tên gọi là Lý Tướng quốc (người có công trong việc khắc mộc bản Đại Tạng Kinh hiện tàng bản ở Tổ đình Hải Ấn (Haeinsa) và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Ngôi Thiền viện này đã nổi tiếng tổ chức sinh hoạt Hè cho Sinh viên học sinh trong nước và Quốc tế, nơi du khách khắp nơi trên thế giới khi có dịp du lịch Hàn Quốc đều tìm đến đây để tu học và tìm hiểu về Lịch sử Phật giáo bản địa,  về bản sắc văn hoá dân tộc Hàn quốc.

Năm nay Sinh viên Inha Quốc tế đến đây được sự hướng dẫn của  Đại đức Nhật Chiếu (Icho Sunim) và Đại đức Huệ Hạnh (Hyeheng Sunim) hai vị Sư đều là người Nga và đều tốt nghiệp Đại học Phật giáo Hàn quốc. Sau đó bắt đầu vào việc thông báo chương trình sinh hoạt Hè trong 4 ngày và hướng dẫn các nghi thức Thiền môn thường nhật tại Thiền viện, phần lớn các Sinh viên tuổi trẻ chân còn mềm dẻo cho nên khi tọa thiền đều ngồi tư thế Kiết già rất dễ dàng, hai vị Sư này chẳng những thuyết giảng bằng Anh ngữ lưu loát mà tiếng Hàn cũng thế cho nên gây sự chú ý và hứng   thú cho các Sinh viên suốt khóa. Đến giờ ăn trưa thì Thiền viện cho ăn món Bibimbap (Cơm trộn với các thứ rau và gia vị khác), ăn xong rồi thì mỗi người tự dọn dẹp theo sự phân công nhịp nhàng do Ban Tổ chức giao nhiệm vụ.

Mỗi buổi khuya vào lúc 03 giờ phải thức dậy lên Chánh điện lạy Hồng danh Bửu sám 108 lạy và sau đó sẽ Tọa thiền - Kinh hành. . .

Đại đức Nhật Chiếu (Icho Sunim) cho Sinh viên biết lời khai thị của Thiền sư Tánh Triệt (Sư tổ Trụ trì Tổ đình Hải Ấn) như sau :

Một khi bạn mở mắt và nhìn thấy mọi thứ như nó có, thì bạn sẽ nhận ra rằng :

"Núi là núi và các vùng nước có vùng biển. Trong truyền thống Phật giáo, Thiền định là sự tập trung cao độ để tạo sức tự chủ,  đạt mục đích tối thượng. Thiền là một cách để khám phá Chơn Tâm Phật Tánh. Thấy sự vật với Trí tuệ như thật là Tâm Phật. Truyền thống Phật giáo rất nhiều phương pháp Thiền định, phong phú đa dạng hóa để đạt mục tiêu chuyển hóa mọi khổ đau, đạt đến an lạc hạnh phúc. Thiền (Seon) truyền thống Phật giáo Hàn Quốc là một trong những phương pháp để đạt đến sự Giác ngộ tối thượng như đức Phật.

Tuy nhiên tâm trí của chúng ta nếu còn ô nhiễm mà không cần loại bỏ lòng tham lam, sân hận và si mê ?

Chúng ta có thể áp dụng những phương pháp thiền định để chuyển hóa Tham, Sân, Si thành Tam vô lậu Giới, Định, Huệ để tịnh hóa tam nghiệp Thân, khẩu, ý ?

Đây là những phương pháp để các bạn có thể áp dụng và thành tựu ý nguyện . . .

Mỗi khóa sinh hoạt Hè, Liên Đăng Quốc Tế Thiền viện đều tổ chức hoạt động ngoài trời và đi điền dã sưu khảo để giúp Sinh viên có dịp tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa Hàn Quốc nhiều hơn. Chương trình sẽ cho đi tham quan các nơi như : Gyeongju, Buyeo, Gangwha Island và Andong . . . dự kiến sẽ cho tham gia các chuyến tham quan hữu ích để trãi nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong học kỳ mùa Thu 2010.

 

Địa chỉ liên lạc Liên Đăng Quốc Tế Thiền viện :

85 Giljik-ri, Gilsang-meon, Gangwha-gun, Incheon, South Korea.

Phone : 82-32-937-7033

E-mail : lotuslantern.net@gmail.com

ldqt01.jpg

ldqt02.jpg

ldqt03.jpg

ldqt04.jpg

ldqt05.jpg

ldqt06.jpg

ldqt07.jpg

ldqt08.jpg

ldqt09.jpg

ldqt10.jpg

ldqt11.jpg

ldqt12.jpg

ldqt13.jpg

ldqt14.jpg

ldqt15.jpg

ldqt16.jpg

ldqt17.jpg

ldqt18.jpg

ldqt19.jpg

ldqt20.jpg

ldqt21.jpg

ldqt22.jpg

ldqt23.jpg

ldqt24.jpg

ldqt25.jpg

ldqt26.jpg

ldqt27.jpg

ldqt28.jpg

ldqt29.jpg

ldqt30.jpg

ldqt31.jpg

ldqt32.jpg

 

 

 

 

Trọng Thu 04.8.2010 Thích Vân Phong 

BÌNH LUẬN
CÁC TIN LIÊN QUAN

TOP