Phật giáo cho người bận rộn - Phật Giáo Việt Nam

Phật giáo cho người bận rộn - Phật Giáo Việt Nam

 
Tìm kiếm
Thư viện hình ảnh
Âm lịch
Liên kết Website
Trắc nghiệm
Facebook Fanpage

Phật giáo cho người bận rộn

Tìm kiếm hạnh phúc trong thế giới bất an

 

buddhism-for-busy-people.jpg

Tác giả: David Michie

NXB: Allen & Unwin (October 1, 2005)

Ngôn ngữ: tiếng Anh

Số trang: 208

 

Tác phẩm giới thiệu những phương pháp hực hành căn bản của Phật giáo, có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày đối với những ai bận rộn công việc. Sách đề cập đến những điểm giáo lý trọng tâm của Phật giáo Tây Tạng.

Tác phẩm cũng nói về bản thân của David Michie đến với Phật giáo như thế nào, một người từng bị căng thẳng, tuyệt vọng. Ông ta bắt đầu học Phật, nhận thức rằng có những thứ quý giá hơn tiền tài, danh vọng. Ông trở thành một Phật tử thực hành lời Phật dạy.

Sau khi thực hành những phương pháp đơn giản của Phật giáo trong cuộc sống hàng ngày David Michie tìm được an lạc, hạnh phúc. Thông qua kinh nghiệm bản thân, ông ta viết lại giúp mọi người hiểu được sự khác biệt giữa thú vui tạm thời và hạnh phúc thực sự. Ông ta nêu ra những lời dạy của Phật, như: thiền định, nuôi dưỡng từ tâm…

Với văn phong dễ hiểu, David Michie giải thích các khái niệm, lời dạy của Phật rất dễ hiểu và thú vị.

Như tựa sách đề cập, người bận rộn, nên nội dung sách lý tưởng cho ai ít thời gian. Tác phẩm thích hợp mọi lứa tuổi, đặc biệt người phương Tây.

Cuối sách có phần giải thích thuật ngữ Phật giáo. Sách thật sự là tác phẩm tốt cho những ai tìm kiếm ý nghĩa và hạnh phúc trong thế giới hiện đại. Ngay cả không phải là Phật tử, nội dung sách cũng rất hữu ích.

 

Ban dịch thuật http://phatgiao.vn

BÌNH LUẬN
CÁC TIN LIÊN QUAN

TOP
sanpham sanpham_detail