Nghệ thuật hạnh phúc: cẩm nang lối sống - Phật Giáo Việt Nam

Nghệ thuật hạnh phúc: cẩm nang lối sống - Phật Giáo Việt Nam

 
Tìm kiếm
Thư viện hình ảnh
Âm lịch
Liên kết Website
Trắc nghiệm
Facebook Fanpage

Nghệ thuật hạnh phúc: cẩm nang lối sống

 

 

dllm.jpg

Tác giả: đức Dalai Lama & Dr. Howard C. Cutler

NXB: Mobius

Xuất bản: năm 1999

Số trang: 288

Ngôn ngữ: tiếng Anh

 

Tác phẩm Nghệ thuật hạnh phúc: cẩm nang cách sống  do một nhà tâm lý học phương Tây viết. Nhà tâm lý học Dr. Howard C. Cutler gặp và phỏng vấn đức Dalai Lama ở Ấn Độ và Arizona và có ấn tượng với lời dạy của ngài. Những câu trả lời của đức Dalai Lama đơn giản, không sử dụng những thuật ngữ cầu kỳ. Tác phẩm bao gồm các cuộc hội thoại về tâm lý học phương Tây và giáo lý Phật giáo. Các câu hỏi của Cutler đưa ra và các chủ đề được bàn luận mang phong cách suy tư phương Tây.

 

Lần xuất bản đầu tiên, năm 1998, tác phẩm chỉ là một quyển sách nhỏ. Xuất bản không bao lâu nó lập tức trở thành một cẩm nang kinh điển về hạnh phúc nhân loại, chỉ ở Mỹ bán trên 1.5 triệu bản. Tác phẩm giữ vị trí sách bán chạy nhất, theo tờ The New York Times, gần 2 năm, là nguồn tư liệu quý giúp ích hàng triệu người đọc trên thế giới.

Đáp ứng nguyện vọng của độc giả trên thế giới đức Dalai Lama và Dr. Cutler viết tiếp quyển thứ 2 theo chủ đề này vào năm 2003, với tựa đề Nghệ thuật hạnh phúc trong công việc, cũng trở thành tác phẩm thứ 2 bán chạy nhất.

Nội dung tác phẩm muốn giúp mọi người tìm kiếm an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại. Đây là loạt sách về Nghệ Thuật Hạnh Phúc, toàn bộ có 5 quyển.

Thông qua những cuộc hội thoại giữa đức Dalai Lama và Dr. Cutler, mẫu chuyện và phương pháp thiền định, bằng chứng khoa học, đức Dalai Lama đưa ra những phương pháp hướng dẫn chúng ta làm thế nào để xua tan những lo âu, bất ổn, giận dữ, thất vọng mà chúng ta phải đối diện hàng ngày.

Có nhiều yếu tố đưa đến cuộc sống hạnh phúc. Nghệ thuật hạnh phúc dựa trên những yếu tố cơ bản:

1.    Mục đích của cuộc đời là hạnh phúc

2.    Hạnh phúc phụ thuộc vào nội tâm, không phải ngoại cảnh

3.    Hạnh phúc có thể đạt được qua sự thực tập tâm, điều chỉnh thái độ cách nhìn cuộc sống

4.    Chìa khóa hạnh phúc nằm trong tay của chính chúng ta

Tác phẩm phân tích hạnh phúc của con người. Nghệ thuật Hạnh phúc đưa ra những phương cách giúp con người vượt qua những trạng thái tinh thần tiêu cực, nguồn gốc của khổ đau.

 

 

 

Ban dịch thuật phatgiao.vn

BÌNH LUẬN
CÁC TIN LIÊN QUAN

TOP
sanpham sanpham_detail